Khác Bị lấy mất mã số thuế cá nhân thì phải làm sao ?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi linhlinhnguyen12, 14/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  40 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0364368112
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/7/19, 0 Trả lời, 69 Đọc
 1. linhlinhnguyen12

  linhlinhnguyen12 New Member

  Tham gia:
  14/7/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $4,532.40
  – Tuy nhiên, nhịn nhường như cơ quan chức năng vẫn lúng túng trong việc lấp đầy lỗ hổng pháp lí này. Nhiều người bị lấy trộm mã số thuế TNCN đang gặp rất đa dạng phiền phức.
  học kế toán tổng hợp
  – Lạm dụng mã số thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của người khác để trốn thuế thu nhập DN là 1 câu chuyện ko mới.

  Tuy nhiên, trường hợp một cá nhân bị mượn trộm mã số thuế, lúc tổng hợp ví như thu nhập đến ngưỡng buộc phải nộp thêm thuế thì cơ quan quản lý sẽ bắt buộc người đó tới quyết toán phần nộp thêm.

  Việc phát hiện ra mã số thuế được sử dụng tại đâu, do doanh nghiệp chi trả thu nhập nào kê khai cũng ko mấy khó khăn. Lúc này hành vi ăn lận thuế sẽ bị phát hiện.
  – Dưới góc độ chuyên gia, bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn thuế thanh minh một lo ngại khác trong việc lợi dụng thuế TNCN để tăng chi phí cho DN. Theo bà Cúc, rộng rãi DN hiện đang có tới ba bảng lương đối mang người lao động. Bảng lương để làm bảo hiểm, bảng lương thực nhận và bảng lương trên sổ sách kế toán. Bảng lương khiến cho bảo hiểm cho người cần lao thường rất thấp.

  Cao hơn 1 chút là bảng lương thực trả cho người lao động. Nhưng bảng lương mà người lao động bị DN buộc phải kí mang kế toán lại cực kỳ cao. Đây là bảng lương để DN tính tầm giá có cơ quan thuế. Với ăn gian này, DN sẽ trốn được 1 khoản thuế thu nhập DN đáng kể.
  Học kế toán tổng hợp tại hải phòng

  – Tổng cục Thuế khuyến cáo:
  Đối mang các nếu bị lấy trộm mã số thuế TNCN, các cá nhân phải tới khiến việc sở hữu cục thuế và thậm chí mang thể kiện DN đó ra tòa vì dùng giấy tờ của họ để gian lậu chứng từ.
  Tuy nhiên, xét ở góc độ nghiệp vụ thì cơ thuế quan chỉ phát hiện được lúc phát sinh thuế TNCN. Cá nhân cần lên tiếng thì cơ quan thuế mới sở hữu cớ để xử lý các DN sai phạm. Còn hai bên thông đồng với nhau thì cơ thuế quan vẫn bó tay.

Chia sẻ trang này